Nỗi kinh hoàng của gia đình có người nhà “ngáo đá”


Nỗi kinh hoàng của gia đình có người nhà “ngáo đá”

Hàng ngày những xô xát, những tệ nạn do người nghiện ma túy gây ra hay những người tử vong do sốc ma túy vẫn không ngừng tăng.  Vậy ma túy là gì mà đã hủy hoại cả một con người đến vậy, và đủ sức để phá hoại hạnh phúc của cả một gia đình.

Mỗi khi được hỏi về người con cả là bác Lan lại thở dài, mắt ngân ngấn nước. Được biết con trai cả của bác năm nay đã 30 tuổi, nhưng cách đây 1 năm có sử dụng nhiều ma túy đá, Bác cũng không rõ con trai mình đã sử dụng ma túy được bao lâu, chỉ khi phát hiện ra thì đã quá muộn. Đợt đấy bác Lan cứ thấy con trai mình hay thức khuya, hoặc đi chơi đêm, thậm chí có đợt nhiều đêm không về, công việc thì bỏ bê. Đỉnh điểm là một tối con trai bác về thì đã gần nửa đêm, bác có ra xem hỏi thì thấy cứ ngồi ở ghế nói nhảm, rồi bảo có người đuổi giết. Vẻ mặt rất lo lắng và hốt hoảng, hôm đó bác phải gọi điện nhờ mọi người qua sợ con mình không khống chế được bản thân lại gây gì nguy hiểm.


                                         Nguy hiểm từ ma túy gây ra

Hôm đó con trai bác cứ ngồi cả đêm như vậy, đến sáng mới bắt đầu tỉnh táo dần, rồi cứ kêu khát, uống nhiều nước ngọt. Sau khi anh bình tĩnh lại bác mới hỏi kỹ hơn thì ra anh sử dụng ma túy đá. Bác đã rất buồn, thậm chí như người mất hồn khi người con trai bà thương yêu bao lâu nay lại trở thành một con nghiện.

Sau đó bác và 2 em đã khuyên anh ấy cai và theo dõi sát sao. Nhưng sự quan tâm của họ đã quá muộn vì sau đó 1-2 ngày thấy tinh thần của người bệnh lại bất ổn. Dễ cáu gắt, đập phá và vẫn cứ nghĩ có người đuổi đánh, đuổi giết. Gia đình cũng rất hoang mang vì rõ ràng anh ấy ở nhà không sử dụng ma túy nữa, sao vẫn có những biểu hiện như vậy và họ nghi ngờ hay anh ấy bị bênh về thần kinh chứ không phải do ma túy. Tình trạng cứ kéo dài như vậy từ 7-10 ngày, gia đình đành đưa người bệnh đi khám. Ở đây bác sĩ kết luận, người bệnh có biểu hiện bị tổn thương não bộ do sử dung ma túy tổng hợp. Sau đó người bệnh được đưa vào bệnh viện tâm thần để điều trị.


                                  Nhiều bệnh nhân vào bệnh viện tâm thần điều trị ngáo đá

Đã gần 1 năm kể từ ngày con trai điều trị trong bệnh viện tâm thần, thời gian đầu Bác Lan cứ mấy ngày lại vào thăm xem tình trạng con mình thế nào, mặc dù cũng tiến triển hơn nhiều nhưng không được nhanh nhẹn và minh mẫn như tuổi 30 của anh ấy nữa. Sau tầm 9-10 tháng điều trị tình trạng anh ấy cũng tốt hơn và hồi phục gần 8-90%, có thể xuất viện nhưng các y bác sĩ cũng bảo với gia đình để anh ấy ở đây làm việc cho bệnh viện. Để anh ở lại giúp các bác sĩ quản lý và giúp đỡ bệnh nhân, bệnh viện sẽ trả lương cho.

Hiện tại Bác Lan cũng đã đỡ được phần nào gánh nặng, nhưng mỗi lần nghĩ đến vẫn buồn bã, thương xót cho con trai mình. Bác vẫn tự trách mình ngày đó không sát sao, không để tâm tới con nhiều hơn. Để khi phát hiện ra đã nặng và phải đến bệnh viện để điều trị, chứ còn nhẹ là đã cai được tại nhà.
Ngoài hoàn cảnh như nhà bác Lan ra còn rất nhiều gia đình đã phải đưa con mình đến bệnh viện tâm thần để điều trị nhưng có những người đã bị tổn thương não bộ không hồi phục. Nên những chặng đường về sau họ phải sống dưới cảnh một người bệnh bị tâm thần do ma túy.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn về cách cai ma túy đá hiệu quả:
0911211900 - 0983342229Share this :

Previous
Next Post »