Nghiện hút ma túy trong quá trình mang thai


Nghiện hút ma túy trong quá trình mang thai

Nghiện hút ma túy tưởng chừng như chỉ là câu chuyện của người đàn ông tệ nạn, nhưng ngày nay cũng rất nhiều bạn nữ sử dụng. Mặc dù theo thống kê thì giới tính nam sử dụng ma túy vẫn chiếm phần lớn so với nữ giới, nhưng mức độ bị ảnh hưởng bởi ma túy đều như nhau.

Mang thai là một trách nhiệm cao cả của một người mẹ, khi đứa con cứ lớn dần trong cơ thể mình và chào đời. Nhưng rất nhiều người không ý thức được việc chăm sóc bản thân và thai nhi khi từ trong bụng mẹ. Và trong số đó họ lại nghiện ma túy và tiếp tục sử dụng khi mang thai, điều đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai nhi.

                             Mọi hoạt động của mẹ đều ảnh hưởng đến thai nhi

Ảnh hưởng của các chất ma túy đến thai kỳ

Đối với người mẹ

Ma túy là tổng hợp từ các chất hóa học nên gây nguy hiểm cho thai phụ trong quá trình mang thai, và đặc biệt các biến chứng hay tích tụ chất kích thích trước khi mang thai cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của mẹ và bé.
Thai phụ có thể mắc các bệnh: co giật, rối loạn nhịp tim, huyết áp, nhồi máu cơ tim, vỡ động mạch chủ…

Đối với thai nhi

Trong thời gian đầu, thai nhi được cung cấp chất dinh dưỡng từ máu của người mẹ qua nhau thai. Vì vậy khi mẹ sử dụng các chất hóa học sẽ gây ảnh hưởng đến bé: Gây ngộ độc ma túy cho trẻ sơ sinh.
Nhau bong non thường xảy ra đối với người mẹ nghiện ma túy cao gấp bốn lần so với những bà mẹ bình thường. Và nguy hiểm hơn có thể gây chết lưu… Hoặc chính từ các tổn thương mạch máu và sự ảnh hưởng từ chất hóa học có thể gây dị tật thai nhi.
Còn nếu khi sinh ra trẻ hoàn toàn bình thường có thể gặp phải vài vấn đề khi trẻ trưởng thành như: Khuyết tật bẩm sinh, rối loạn về tinh thần và thể chất, giảm trí nhớ, hành vi…
Theo như nghiên cứu, trước và trong quá trình mang thai mà người mẹ có sử dụng ma túy thì đều có những ảnh hưởng ít hay nhiều đến thai nhi. Vì vậy cần đặc biệt lưu ý khi phát hiện mang thai, người mẹ cần dừng sử dụng ma túy và khám thai chặt chẽ đúng định kỳ, để có một sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và bé.
Share this :

Latest
Previous
Next Post »