Cuộc đời đầy nước mắt phía sau bức rèm mang tên “ma túy”

Cuộc đời đầy nước mắt phía sau bức rèm mang tên “ma túy”

   Vào một ngày trời Đông năm 2017, với cái rét căm căm của vùng cao Hà Giang. Chúng tôi gặp chị Chi người phụ nữ 38 tuổi hằn lên trên mặt những nỗi khắc khổ qua năm tháng. Trong ngôi nhà đất nhỏ, tường ốp bằng gỗ hằn lên những vệt rêu mốc đã từ lâu. Trong nhà còn có 2 đứa con nhỏ của chị Chi, 1 bé lớn 13 tuổi, một bé nhỏ hơn được 7 tuổi, cùng người mẹ già của chị đã ngoài 70.
  Chúng tôi được nghe người dân nơi đây kể về hoàn cảnh của chị, người phụ nữ tần tảo sớm hôm, chồng mất do ma túy, để lại chị là trụ cột chính trong nhà nuôi  2 đứa con ăn học và chăm sóc người mẹ già.

Nghèo khó và những nỗi khổ cứ ấp đến chỉ vì ma túy

  Chỉ kể chồng chị đã mất cách đây 4 năm, Trước đây anh rất chịu khó làm ăn, nhưng từ khi đi học lái xe rồi đi lái xe thuê anh thay tính đổi nết hẳn. Hay đi đêm về hôm hơn, mới đầu chị chỉ nghĩ là chồng nhiều việc cũng động viên anh cố gắng. Dần dần thấy anh đi làm nhưng tiền về đưa vợ rất ít, có những tháng không đưa và nói chủ chưa trả lương. Sau đó chị bắt đầu nghi ngờ chồng hơn vì khu chị dạo đó nổi cộm lên ma túy đá, cỏ mỹ được lấy từ cửa khẩu tuồn sang.

                               Đánh mất hạnh phúc gia đình chỉ vì ma túy

  Rồi sau một thời gian chị nghe người trong làng nói có thấy chồng chị sử dụng ma túy. Ban đầu chị rất sốc có hỏi trực tiếp chồng chị, chồng chị chối nói không được sử dụng. Chị cũng sinh nghi và bắt đầu theo dõ kĩ hơn, chị thấy có những hôm chồng về tối muộn không chịu ngủ mà cứ ngồi rồi nói nhảm, quát mắng vợ con, nhiều lúc mắt lại lờ đờ. Sau chồng chị thú nhận là có dùng ma túy, và có sử dụng kết hợp cả Heroin và ma túy đá.
  Chị cũng suy sụp những cũng dần bình tĩnh lại và khuyên chồng bỏ, chồng chị cũng hứa để sau đợt hàng sắp tới, hơn 1 tháng nữa anh hứa sẽ nghỉ ở nhà và bỏ hoàn toàn với ma túy. Chị cũng đành chấp nhận và khuyên chồng dùng ít đi. Nhưng công việc của anh thì phải làm đêm rất nhiều, dễ căng thẳng mệt mỏi nên anh hay dùng nhiều hơn vì viện cớ là giúp tỉnh táo, dễ làm việc hơn.
  Bỗng một tối chị nghe thấy mọi người quanh đấy hô hào nhau, có người hàng xóm chạy sang gọi chị và báo là chồng chị bị sốc thuốc đã mất. Chị như lặng người đi, lúc đó không biết phải làm gì chỉ như phản xạ chị chạy qua chỗ anh. Nhưng đã quá muộn, về sau mọi người nói với chị do anh sử dụng nhiều và kết hợp ma túy với nhau nên đã bị sock, lúc mọi người phát hiện thì đã tử vong.
  Đã 4 năm kể từ ngày đó, dù nỗi đau mất chồng đã nguôi ngoa nhưng mỗi khi nhìn 2 đứa con nhỏ của mình không có bố bên cạnh là chị lại đau lòng.
   Không chỉ riêng gì gia đình chị Chi, mà mỗi năm số người tử vong do sử dụng ma túy cũng rất nhiều, do rất nhiều loại ma túy khác nhau. 
   Liệu có đáng không khi bỏ dở cả tương lai phía trước, bỏ lại gia đình chỉ vì những thứ ma túy đáng sợ đó. Ăn dần ăn mòn đạo đứa con người, và phá hủy tương lai phía trước, phá hủy hạnh phúc gia đình.

Tìm hiểu thêm:  Những phương pháp cai nghiện ma túy tại nhà          
Liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí về cách cai ma túy tại nhà: 0911211900-0983342229


Share this :

Previous
Next Post »