Vấn đề nhức nhối về ma túy tại Việt Nam hiện nay

Vấn đề nhức nhối về ma túy tại Việt Nam hiện nay


 Ma túy luôn là một vấn nạn của toàn cầu, và cũng là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn tới căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS. Mặc dù đã có rất nhiều trung tâm cai nghiện được mở thêm, hay thuốc giúp cắt cơn cai nghiện tại nhà, tuy nhiên thực trạng sử dụng ma túy tại Việt Nam hiện nay vẫn rất phức tạp và hằng năm số người nghiện ma túy vẫn không ngừng tăng lên.

Số người sử dụng ma túy ngày càng tăng


Trước đây nếu chủ yếu là các loại ma túy từ tự nhiên, thì bây giờ giới trẻ còn thể hiện sự đẳng cấp của mình bằng ma túy tổng hợp. Trong số người nghện ma túy tổng hợp chiếm đến 80%.
Theo tỷ lệ thống kê qua các năm số người nghiện ma túy đã tăng gấp nhiều lần so với trước. Số người dùng ma túy ở nhiều độ tuổi khác nhau nhưng đáng tiếc thay trong số đó có hơn 70% số người nghiện ma túy ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Độ tuổi mà đáng lẽ ra các em đang tuổi ăn, tuổi học thì lại đi vào con đường nghiện ma túy, có những trường hợp trở thành người giao , bán ma túy để kiếm tiền hút, trích. Và  đối tượng Chủ yếu là những người trình độ văn hóa thấp, công việc bất ổn, mâu thuẫn gia đình.  

 Nhiều trung tâm cai nghiện được mở ra


Hiện nay, cả nước có hơn 100 trung tâm cai nghiện bắt buộc nhưng  trong đó có nhiều trung tâm cai nghiện không có người nghiện nên rất tốn kém và lãng phí. Ngoài ra còn có gần 200 cơ sở điều trị mathadone, tại 42 tỉnh thành đang điều trị cho hàng nghìn người nghiện ma túy. Nhưng  số lượng người nghiện vẫn ngày càng tăng cao và kéo theo đó là các tệ nạn xã hội như: trộm cắp, cướp giật , giết người cướp của gây ra nhiều vụ án mạng thương tâm...


                                              Cơ sở điều trị cai nghiện bằng methadon

Mặc dù trong nhiều năm qua cùng với sự cố gắng của chính phủ và sự vào cuộc của các ban ngành đã triệt phá được rất nhiều đường dây buôn bán ma túy,bắt giữ nhiều đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma tuy, tuy nhiên vẫn tiền ẩn nhiều yếu tố phức tập và khó lường. Vì vậy cần phải có những hành động gay gắt và thiết thực hơn nữa vừa tuyên truyền, vừa thuyết phục, giáo dục và răn đe để  giảm thiểu được số lượng người nghiện. 

Liên hệ để được tư vấn miễn phí: 0988007402-0911211900 
Xem chi tiết tạiTHUỐC CAI NGHIỆN MA TÚY BÔNG SEN
Top seach:
tệ nạn ma túy ở việt nam 
tệ nạn ma túy là gì 
tệ nạn ma túy 
thực trạng về tệ nạn xã hội hiện nay 
nguyên nhân tệ nạn ma túy 
số liệu thống kê 
người nghiện ma túy năm 2017 
số liệu thống kê 
người nghiện ma túy năm 2016 
thực trạng ma túy học đường hiện nay
Share this :

Previous
Next Post »