Con đường ma túy tại núi rừng Tây Bắc

Con đường ma túy tại núi rừng Tây Bắc

Ma túy chưa bao giờ được ngừng nhắc đến nhất là trong những năm gần đây, số người dùng ma túy không ngừng tăng, quy mô buôn bán vận chuyển trái phép chất ma túy ngày càng được mở rộng. Trong đó có nhiều tỉnh phía Tây Bắc nước ta có sự bùng nổ về ma túy. 

Các tỉnh phía Tây Bắc 

Các tỉnh phía Tây Bắc chủ yếu là các dân tộc thiểu số: Sơn La, Điện Biên, Yên Bái... chính vì vậy lợi dụng kẽ hở ở những vùng dân trí thấp, lợi dụng sự thật thà, tin tưởng mà nhiều đối tượng đã biến những khu vực đó trở thành địa bàn để buôn bán và làm đường dây để sản xuất hoặc vận chuyển xuống các tỉnh thành phố lớn. 
Ngoài ra còn có tỉnh Lào Cai là tỉnh giáp với biên giới Trung Quốc chính vì vậy mà việc sử dụng hay buôn bán ma túy càng khó kiểm soát hơn rất nhiều.

Con đường phòng chống ma túy đầy khó khăn 

Chính vì là tỉnh nhiều anh em dân tộc thiểu số sinh sống mà những điểm nóng về ma túy càng được Đảng và Nhà nước quan tâm rất nhiều. Đã có các trung tâm cai nghiện được mở tại các xã, huyện... cho người bệnh đến uống thuốc tại điểm y tế. Dù tỉ lệ cai thành công cao những số người dùng ma túy vẫn đang trong mức báo động lớn. Nhiều trẻ em không được đi học chính vì vậy mà mức độ dân trí ở nhiều khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến sự gia tăng về ma túy.
Nhiều người không nghĩ đến hậu quả mà sẵn sáng bắt tay với những đối tượng xấu để kiếm lợi nhuận gấp bội từ ma túy mang lại.
Cộng thêm địa hình đồi núi, đi lại khó khăn thuận lợi cho việc tập kết của các nhóm đối tượng.

                                                           Địa hình tây bắc hiểm trở

Buôn bán ma túy, cái lợi trước mắt

Nói buôn bán, vận chuyển ma túy là cái lợi trước mắt quả không sai. Có những gia đình thậm chí cả chồng cả con đều nghiện. Vợ thì buôn bán ma túy và cung cấp ma túy cho chính người thân của mình. Họ còn xem việc đó là bình thường vì có nhiều lô hàng lo sợ vì hàng không chất lượng nên họ chấp nhận cho chồng con làm vật thí nghiện. Nhưng đổi lại sau tất cả là những gì? 
Là hình ảnh gia đình ôm đầu khóc nấc khi bị bắt, là hình ảnh có người người con sẽ không bao giờ được gặp mẹ vì có những lỗi lầm họ gây ra bị trả giá bằng cả tính mạng. Là hình ảnh những đứa bé được sinh ra và nuôi lớn trong trại giam. Những đứa nhỏ không có tội mà phải sống tù tội. Và còn những mảnh đời khác đã đang và sẽ bị ảnh hưởng bởi ma túy rất nhiều. 

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ về cai nghiện ma túy: 0988007402 - 0911211900
Xem chi tiết tại: THUỐC CAI NGHIỆN MA TÚY BÔNG SEN
Top seach:
trùm ma túy tam giác vàng
tam giác vàng việt nam
đại gia tây bắc mới nhất
trùm ma túy tam giác vàng sa lưới

Share this :

Previous
Next Post »